Táo kết hoàn slide Slider

Massage phòng chữa táo bón cho trẻ


Ngày đăng: 20/07/2015 | 09:36

 Massage có thể tăng cường sức khoẻ cho bé,làm lưu thông các mạch máu, kích thích tiêu hoá, làm giảm các triệu chứng khó chịu của chứng đau bụng, táo bón, hay trong thời kỳ mọc răng. Đồng thời đây cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa bạn và bé cưng của mình.


Nhưng làm thế nào để mát xa cho trẻ đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất? Hãy thực hiện theo các bước sau đây để bé cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của bạn dành cho bé nhé:

 

1.Đảm bảo rằng bé yêu của bạn muốn được massage. Đối với trẻ em thật dễ dàng để bạn biết được chúng có muốn điều đó hay không, mặc dù chúng không thể nói ra. Nếu như bé khóc hay có những biểu hiện không thoải mái khi bạn bắt đầu thực hiện các động tác massage hãy dừng lại ngay và cố gắng thử vào một dịp khác.

 

Phương pháp massage phòng chữa táo bón cho trẻ

 

2. Hãy chọn một phòng ấmáp và kín gió: Cởi hết quần áo của bé ra và đặt bé cưng nằm ở một vị trí an toànvà mềm mại.

 

3. Xoa một chút dầu vàotay bạn (sử dụng những loại dầu massage không có mùi thơm, hay những loại dầuchứa tinh dầu nguyên chất của các loại quả như nho hay dầu oliu- loại chuyêndùng cho bé), xoa hai tay bạn vào với nhau để làm ấm chúng. Hãy để cho trẻ nhìnthấy bạn làm điều này để chúng học cách nhận biết điều gì đang diễn ra. Hãy thựchành massage ở một vị trí nhỏ trên cơ thế bé để xem bé có dị ứng với loại dầu màbạn đang sử dụng hay không trước khi xoa lên toàn cơ thể bé.

 

4. Thực hiện các động tácmassage dứt khoát nhưng với một lực rất nhẹ nhàng, bằng những động tác vuốt vetừ đầu xuống tận các ngón chân.

 

Massage phòng chữa táo bón cho trẻ

5. Massage thật nhẹ nhàngphần trán và phần thái dương của bé bằng những động tác day vòng tròn. Lưu ýrằng đây là những phần rất nhạy cảm và rất dễ tổn thương trên cơ thể bé nên hãy thực hiện một cách thật nhẹ nhàng và thận trọng.

 

6. Vuốt ve sống mũi của bé sau đó đến má và hai tai.

 

7. Thực hiện các bài tập nâng nên và hạ xuống hai cánh tay bé, nắm vào mở ra bàn tay bé để tập thể dục cho các ngón tay. Chú ý rằng phần khuỷu tay bé là phần hết sức nhạy cảm.

 

8. Massage bụng, thực hiện các động tác masage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ.

 

9. Massage chân, vuốt ve hai chân cho bé. Gấp qua gấp lại hai chân, sau đó xoa bóp hai đùi của bé yêu,các động tác này nhẹ nhàng nhưng mạnh hơn một chút so với massage phần trên của cơ thể.

 

10. Xoa bóp các ngón chân của bé bằng một lực nhẹ nhàng, đối với phần còn lại của bàn chân, sử dụng cácđộng tác massage vòng tròn cho đến tận gót chân.

 

11. Đặt bé nằm úp xuốngsau đó massage phần vai và lưng với các động tác chuyển động vòng tròn nhỏ,không thực hiện massage với phần gáy.

 

12. Luôn luôn lắng nghe,nhìn và trò chuyện với trẻ để đảm bảo rằng bé cưng cảm thấy thật thoải mái, dễchịu và thích được massage.

 

13. Nếu như bé khóc, cố xác định xem bé cần gì. Hoặc có thể bé không muốn tiếp tục nữa. Hãy dừng lại các bài tập massage cho bé và thử lại vào những lần sau.

 

Những lưu ý dành cho các bậc chamẹ khi thực hiện massage cho bé: Bàn tay phải được vệ sinh sạch sẽ, cắt cụt các móng tay, tháo nhẫn và vòng tay để tránh gây tổn thương cho làn da non nớt của bé, không massage cho bé ngay sau khi ăn hay trước khi ăn khoảng nửa giờ đồng hồ.

 

Chúc bạn có những giây phút tuyệtvời bên bé cưng của mình.

Tìm kiếm trên Google
chữa táo bón cho trẻ 1 tuổi
chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong
chữa táo bón cho trẻ sơ sinh
cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh
bệnh chữa táo bón cho trẻ
bé bị táo bón
trị táo bón cho bé

Dược sĩ Tòa Văn Chiến

Tin tức liên quan