Táo kết hoàn slide Slider

Một số thực phẩm cấm kỵ với bệnh táo bón


Ngày đăng: 20/07/2015 | 09:42

Táo bón là một trong những bệnh về đường tiêu hóa và là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. những người bị bệnh táo bón luôn phải thận trọng trong việc ăn uống hàng ngày bởi khi đó hệ tiêu hóa của các bạn làm việc không được tốt. Vì vậy, nếu không may bị bệnh táo bón “ hỏi thăm”, bạn nên trang bị cho mình kiến thức về một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón.


Cấm kị thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng

 

 Những thực phẩm được chế biến nhiều dầu mỡ sẽ chứa nhiều chất béo không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn đặc biệt là với như bị táo bón. Thực phẩm cay nóng sẽ làm cho tình trạng táo bón của bạn trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, đây là một trong top những thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón.

 

 

Cấm kị thực phẩm được chế biến sẵn

 

 Những đồ ăn nhanh đã được chế biến sẵn như bánh mỳ, các đồ chiên, nướng thường không đảm bảo chất dinh dưỡng và không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, các bạn nên lưu ý đến loại thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón này.

 

Cấm kị thực phẩm ít chất xơ

 

Đó là những thực phẩm như thịt nạc đỏ, sữa,… đây là những thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ rất khiêm tốn và trong thịt nạc đỏ có chứa nhiều chất béo làm chậm khả năng tiêu hóa của bạn. Đồng thời nó cũng chứa nhiều chất sắt là một trong những nguyên nhân gây táo bón điển hình. Bên cạnh đó, sữa cũng nằm trong danh sách một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón, chất lactose có trong sữa hầu hết có thể gây ra tăng khí và bị đầy hơi chướng bụng làm cho việc đi đại tiện của bạn cũng trở nên khó khăn hơn.

 

Cấm kị một số thực phẩm khác

 

 

Chuối, sô cô la,… cũng trở thành những thực phẩm cấm kị đối với người bị bệnh táo bón. Trong thành phần của chuối có chứa nhiều tinh bột đặc biệt là chuối xanh làm cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Còn Sô cô la lại có rất nhiều chất béo sẽ làm chậm đi quá trình tiêu hóa cho cơ thể. Nó sẽ làm chậm đi các quá trình co thắt của cơ bắp và thực phẩm được chuyển qua các thành ruột không được hoạt động và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Tìm kiếm trên Google
bệnh táo bón là gì
điều trị táo bón
bệnh trĩ
chữa bệnh táo bón
bệnh táo bón ở người lớn
nguyên nhân bệnh táo bón
thuốc táo bón
bé bị táo bón

Dược sĩ Tòa Văn Chiến

Tin tức liên quan