Táo kết hoàn slide Slider

Nguyên tắc điều trị bệnh táo bón


Ngày đăng: 02/10/2015 | 15:21

Việc điều trị táo bón mạn tính không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy, biết được các nguyên tắc trị táo bón sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả điều trị cao hơn và ngăn ngừa bệnh tái phát.


Nguyên tắc trị táo bón
 
 
Người bệnh nên tuân thủ 3 nguyên tắc trị táo bón sau đây:
 
-  Phân biệt táo bón cấp tính ( mới khởi phát) và táo bón mãn tính ( kéo dài). Dù là táo bón cấp tính hay mãn tính, cần xác định nguyên nhân gây táo bón sớm để không thể khiến bệnh nặng hơn khiến việc điều trị táo bón kéo dài và tốn kém.
 
- Bắt đầu trị táo bón sớm và sử dụng phương pháp điều trị ít gây hại nhất, chẳng hạn như sử dụng các loại thuốc Đông dược của các Công ty có uy tín. Điều này sẽ ngăn ngừa bệnh táo bón tiến triển nặng hơn và ngăn ngừa nguy cơ tổn thương đại tràng do sử dụng thường xuyên thuốc nhuận tràng.
 
- Phải biết lúc nào là thời điểm đánh giá nguyên nhân gây táo bón mạn tính.
 
Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp. Cụ thể:
 
-  Không nhịn khi có nhu cầu đi đại tiện
 
- Hỏi bác sỹ hoặc dược sỹ xem loại thuốc đang dùng có gây táo bón hay không nếu có thì có thể thay đổi hay ngưng sử dụng loại thuốc được không?
 
- Tăng chất xơ trong chế độ ăn uống bằng cách ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc.
 
- Tự điều chỉnh lượng chất xơ cho đến khi đạt được kết quả đi ngoài khả quan.
 
- Khi điều chỉnh lượng chất xơ và loại chất xơ hãy kiên nhẫn thực hiện trong 1 tuần để xác định kết quả điều chỉnh chất xơ đã phù hợp hay chưa.
 
– Uống nhiều nước sẽ giúp người bệnh đi tiểu dễ dàng, không bị táo bón hoặc đặc phân, điều này rất có ý nghĩa ngay cả khi mới bị bệnh hoặc khi đang phòng tránh bệnh táo bón. 
 
- Tập thói quen sinh hoạt đúng giờ cố định trong ngày và luyện tập thể dục thể thao vừa sức và đồng đều. 
 
- Hình thành thói quen ít dùng đồ cay, nóng và chất kích thích.
 
Thuốc điều trị tận gốc bệnh táo bón
 
Để điều trị tận gốc bệnh táo bón mạn tính, người bệnh có thể sử dụng  sản phẩm thuốc Táo Kết Hoàn P/H được bào chế từ bài thuốc Lục vị hoàn gia giảm, bổ sung thêm Nhục thung dung và Ma nhân. Sản phẩm thuốc này trị táo bón dựa trên tác dụng nhuận tràng, bổ âm, sinh tân và kiện tỳ. 
 
 
Khi được sử dụng theo đúng liệu trình,  thuốc này sẽ phát huy tối đa tác dụng bổ thận âm, thanh nội nhiệt của bài thuốc Lục vị hoàn kết hợp với tính nhuận tràng, thông tiện của Nhục thung dung, Ngư tất và tác dụng tăng dịch nhầy, khôi phục khả năng tự tiết dịch nhầy của niêm mạc ống tiêu hóa của Ma nhân và Mật ong. Từ đó, giúp làm mền phân, điều hòa nhu động ruột, điều trị dứt điểm bệnh táo bón và ngăn ngừa tái phát.
 
Đây là sản phẩm thuốc được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO của Công ty TNHH Đông Dược Phúc Hưng – Doanh nghiệp 20 năm uy tín trên thị trường dược phẩm.
Tổng hợp
 
 
Tìm kiếm trên Google
benh tao bon co nguy hiem khong
benh tao bon man tinh
benh tao bon o nguoi gia
bệnh táo bón ở người lớn
nguyên nhân bệnh táo bón
thuốc táo bón
bé bị táo bón

Dược sĩ Tòa Văn Chiến

Tin tức liên quan