Táo kết hoàn slide Slider

Táo bón mạn tính - Chớ nên xem thường


Ngày đăng: 31/07/2015 | 17:00

Một thống kê của các nhà nghiên cứu Mỹ cho thấy nguy cơ ung thư đại trực tràng tăng gần 2 lần ở những bệnh nhân mắc tao bon man tinh. Tại Việt Nam tao bon man tinh là căn bệnh của 15 – 20% dân số.


Tao bon man tinh không lành tính như chúng ta tưởng

 

Tao bon man tinh là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng người già bị nhiều hơn trẻ em và nữ mắc nhiều hơn Nam. Triệu chứng của tao bon man tinh là đại tiện dưới 3 lần/ tuần lễ, phân cứng khô, rặn nhiều khi đi cầu, cảm giác tắc nghẽn ở trực tràng và đi ngoài chưa hết. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong khoảng 3 tháng thì được gọi là tao bon man tinh.

 

Tao bon man tinh gây cực kỳ khó chịu trong cuộc sống. Người Pháp có câu ngạn ngữ "Câu từ chối của người khoẻ mạnh nghe còn dễ chịu hơn câu đồng ý của người táo bón". Người bị chứng tao bon man tinh bao giờ cũng khó tính và bẳn gắt, bởi họ bị tự nhiễm độc bởi các chất độc sinh ra trong quá trình lên men thối. Những hydrosunfit, indocin, sunfuahydro..là những sản phẩm trung gian sinh ra trong quá trình tiêu hoá cần được đào thải.

 

Ngoài ra tao bon man tinh là nguy cơ của nhiều biến chứng nguy hiểm như như trĩ, sa trực tràng, tử cung, thúng đại tràng, rách hậu môn…Trong đó trĩ và tao bon man tinh là phổ biến nhất tạo thành cái vòng luẩn quẩn không hồi kết.

 

 

Táo bón mạn tính là nguyên nhân chính của bệnh trĩ

 

Giải pháp điều trị tận gốc tao bon man tinh 

 

Với suy nghĩ đơn giản rằng lý do gây tao bon man tinh chỉ là do chế độ ăn uống và thói quen không tốt gây nên (ăn quá nhiều đồ chiên xào, thiếu chất xơ, ít uống nước, ngồi một chỗ, lười vận động), nhưng thực tế rằng nhiều người luôn tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, không bị tác dụng phụ của thuốc nhưng kết cục là vẫn mắc bệnh tao bon man tinh. Câu trả lời cho vấn đề trên hoàn toàn dựa theo Đông y.

 

Theo các Lương y, tao bon man tinh được gọi tên là tiện bí để chỉ tình trạng đại tiện bí kết không thông. Nguyên nhân gây nên tao bon man tinh là do âm hư huyết nhiệt, khí trệ hoặc khí huyết bị tổn thương. Ở những bệnh nhân bị các chứng trên đều dẫn tới một tình trạng chung: nhu động vận chuyển của đại tràng bị suy giảm. Tân dịch bị tiêu hao, suy cạn làm cho làm phân khô kết lại và khó bài tiết ra ngoài gây nên hiện tượng tao bon man tinh. Vì vậy mà chứng táo bón mãn tính thường gặp nhất ở người già - trung niên.

 

Đề điều trị tao bon man tinh dùng các thuốc tân dược chỉ có tác dụng tức thời nhưng ngay khi dừng thuốc tình trạng tao bon man tinh lại diễn ra. Việc lạm dụng thuốc thụt tháo nhiều làm mất tính tự nhiên chức năng ruột, làm bệnh tái phát nhanh.

 

Sử dụng thuốc thảo dược đang là giải pháp tuy mới mà cũ đang được rất quan tâm hiện nay. Thuốc thảo dược điều trị tao bon man tinh tốt nhất hiện nay phải được bào chế từ bài thuốc nổi tiếng Lục vị hoàn gia giảm, bổ sung thêm các vị thuốc Nhục thung dung và Ma nhân.  Bài thuốc Lục vị hoàn gia giảm có tác dụng bổ âm – thanh nội nhiệt nên rất hiệu quả đối với các trường hợp tao bon man tinh do ÂM HƯ HUYẾT NHIỆT.

 

Ngoài ra, Đông y cũng thường sử dụng 2 vị thuốc quý Nhục thung dung, ma nhân có tác dụng giúp tăng dịch nhầy trong lòng ống tiêu hóa, đồng thời khôi phục khả năng tự tiết dịch nhầy của niêm mạc ống tiêu hóa, nhuận tràng, thông tiện, giúp điều hòa nhu động ruột, đưa về trạng thái cân bằng. Các lương y cho rằng, thuốc thảo dược được bào chế từ bài thuốc gia giảm trên kết hợp với Nhục thung dung, Ma nhân hiệu quả rất cao bởi tập trung điều trị nguyên nhân tận gốc bệnh và ngăn ngừa tái phát.

 

Ngoài việc uống thuốc thảo dược, người bệnh cũng cần lưu ý rằng chế độ ăn giàu chất xơ, uống nhiều nước vận động nhiều cũng rất quan trọng và có vai trò hỗ trợ làm giảm tao bon ma tinh hiệu quả.

 

Để được tư vấn về điều trị bệnh tao bon man tinh, người bệnh có thể gọi điện đến số 1800 545435 (điện thoại miễn cước) để được giải đáp.

Táo kết Hoàn P/H, thuốc thảo dược bào chế từ bài thuốc Lục vị hoàn, bổ sung Nhục thung dung, ma nhân điều trị tận gốc tao bon man tinh.

 

Tìm kiếm trên Google
 
tao bon bệnh trĩ
phương pháp trị táo bón
thuốc trị táo bón kinh niên
benh tao bon man tinh
thuoc tri tao bon
trieu chung tao bon
chua tao bon
nguyen nhan tao bon

 

Dược sĩ Tòa Văn Chiến

Tin tức liên quan