Táo kết hoàn slide Slider

Táo bón mãn tính - Hiểm họa khôn lường


Ngày đăng: 31/07/2015 | 17:06

Táo bón mạn tính là một bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên nhiều người benh tao bon vẫn còn chủ quan và thiếu kiến thức cần thiết về benh tao bon, để cho bệnh ngày một nặng hơn, kéo dài, khó điều trị dứt điểm và gây nên những mối hiểm họa lớn cho cơ thể.


Dấu hiệu nhận biết benh tao bon và táo bón mạn tính


Người mắc benh tao bon sẽ có các triệu chứng sau:

-     Đi ngoài phân rắn, màu đen hay vón cục, 3-4 ngày đi đại tiện một lần hoặc đi đại tiện dưới 3 lần/tuần.

-     Hay đau quặn bụng, nhất là vùng hố chậu trái (vùng đại tràng xichma, nơi chứa phân trước khi tống ra ngoài qua trực tràng hậu môn).

-     Khi đi đại tiện được thì phải rặn mạnh đến nỗi có lúc bật cả máu tươi, ngồi lâu mới đi được hết, ở một số người có biểu hiện là khi đại tiện rồi mà vẫn cứ cảm giác vẫn còn phân trong ruột.

-     Lâu ngày không đại tiện được sẽ thấy cảm giác đắng miệng, chán ăn, chướng bụng, đầy hơi

Các triệu chứng của benh tao bon có thể không đầy đủ hoặc rõ nét ở những người mới mắc, nhưng khi benh tao bon chuyển sang mạn tính sau từ 3-6 tháng không điều trị hoặc điều trị chưa đúng các triệu chứng sẽ rất điển hình và có phần nặng hơn.


Hiểm họa táo bón mạn tính


Nhiều bệnh nhân bị táo bón mạn tính vẫn ngộ nhận rằng benh tao bon chỉ là một triệu chứng nhất thời, khi nào bị thì điều trị, hết triệu chứng lại thôi. Vậy nên phương thức điều trị chung hiện nay đang có vẫn là :

-     Ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước khi bị táo bón.

-     Sau vài ngày không đại tiện được thì uống thuốc nhuận tràng, nặng thì dùng thuốc thụt.

-     Khi bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì cho rằng cơ thể nó vậy, mặc kệ, hoặc dùng thêm một đợt thuốc nhuận tràng kéo dài nữa và thụt đại tràng khi bị nặng.

 

 

Chất xơ rất cần thiết đối với người bị táo bón mạn tính

 

Nhưng thực tế khi táo bón trở nên diễn biến mạn tính thì câu chuyện hoàn toàn khác, sự tích đọng phân kéo dài  đã làm cho các chất độc trong phân có cơ hội thấm ngược trở lại vào trong máu gây nên nhiễm độc nội môi. Nhiễm độc nội môi làm cho các tế bào giảm hoặc mất khả năng kiểm soát phân chia tế bào, rối loạn quá trình sao mã gen… là nguyên nhân lớn gây nên ung thư, có thể tại ngay đại tràng hay các cơ quan khác trong cơ thể.

 

Ngoài ra khi bị benh tao bon mạn tính kéo dài thì những tổn thương trước mắt thấy được đó là nguy cơ gây trĩ hoặc sa trực tràng hậu môn, rách hậu môn hoặc choáng váng. Đôi khi là tăng huyết áp là nguy cơ của đột quỵ do người bị benh tao bon phải gồng người, nín thở rặn tống phân ra ngoài.

 

Để tránh những nguy cơ tiềm ẩn đó mà người benh tao bon mạn tính phải điều trị đúng hướng ngay từ đầu và điều trị tận gốc bệnh để tránh tái phát.

 

Thuốc với thành phần thảo dược giúp điều trị tận gốc táo bón mạn tính

 

Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ là bệnh táo bón mạn tính không chữa được và có khuynh hướng chấp nhận chung sống với nó. Nhưng trên thực tế không phải vậy, theo y học cổ truyền benh tao bon nằm trong chứng táo kết mà nguyên nhân chính là do nội nhiệt sinh ra quá lớn, phần âm huyết không đầy đủ gây nên bệnh. Vì vậy để điều trị tận gốc táo bón mạn tính là phải bổ âm – thanh nội nhiệt, từ đó bệnh mới triệt tiêu và không tái phát.

 

 

 

Thuốc thảo dược bào chế theo phương pháp đông y trị táo bón mạn tính rất hiệu quả

 

Kết hợp lý luận chặt chẽ, thống nhất điều trị táo bón mạn tính của y học cổ truyền và những nghiên cứu của y học hiện đại, thuốc điều trị táo bón mạn tính với thành phần từ thảo dược thiên nhiên đã được ra đời, đem lại niềm tin mới cho nhiều người mắc bênh táo bón và táo bón mạn tính. Thuốc được bào chế dưới dạng viên hoàn mềm có chứa hàm lượng dược liệu cao từ bài thuốc cổ phương "Lục vị hoàn" có công năng bổ huyết dưỡng âm; và kết hợp thêm các vị thuốc quý như Nhục thung dung, Ngưu tất có tác dụng cân bằng và ổn định nhu động ruột, làm mềm phân, tăng cường chất nhầy tự nhiên trong lòng đại tràng.

 

Thuốc thảo dược trị benh tao bontáo bón mạn tính đã được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và đem lại hiệu quả tốt, benh tao bon giảm dần và sau đó không tái phát, bệnh nhân cảm thấy thoải mái, ăn uống ngon miệng và sức khỏe cải thiện.


PV

Tìm kiếm trên Google
bệnh táo bón ở người lớn
nguyên nhân bệnh táo bón
bệnh táo bón là gì
benh tao bon nen an gi
benh tao bon co nguy hiem khong
benh tao bon man tinh
benh tao bon o nguoi gia
bieu hien cua benh tao bon
trieu chung benh tao bon
benh tao bon o tre so sinh
chua benh tao bon

Dược sĩ Tòa Văn Chiến

Tin tức liên quan